• youtube
  • facebook

Đậm đà dư vị những món đặc sản gác bếp vùng cao Lào Cai

Từ xa xưa, đồng bào dân tộc vùng cao đã dự trữ thực phẩm bằng cách phơi nắng và treo lên gác bếp, điều này vô tình khiến các món ăn vùng cao trở thành đặc sản khó quên với hương vị độc đáo.

Đặc sản lạp xưởng hun khói tại huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) được chế biến cầu kỳ hơn ở các nơi khác. Cũng giống như thịt trâu gác bếp, sau khi chế biến, từng xâu lạp xưởng lại được treo lên nóc bếp ngay để hóng khói và hơi của l.ử.a./.

create

Vnews / vietnamplus.vn

Short URL: http://sonla.tintuc.vn/viewID/613788