• youtube
  • facebook

Nga công bố thuốc chống virus Corona gây viêm phổi Vũ Hán

Bộ Y tế Nga xác định bộ 3 loại thuốc có thể được sử dụng chống lại chủng mới của virus Corona (nCoV) gây dịch viêm phổi cấp trong bối cảnh thế giới đang chạy đua phát triển vaccine.

RT ngày 30-1 dẫn thông báo của Bộ Y tế Nga cho hay bệnh nhân nhiễm virus Corona có thể được điều trị bằng các thuốc Lopinavir/Ritonavir, Ribavirin, và Interferon beta-1b. Những loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm H I V, viêm gan C và bệnh đa xơ cứng.

Ảnh minh hoạ: RT 

Ảnh minh hoạ: RT

Khuyến nghị của Bộ Y tế Nga còn mô tả phương thức điều trị và liều lượng chỉ định để kê đơn. Các hướng dẫn này được đưa ra cho các bác sĩ tại các bệnh viện trong cả nước Nga.

Một trong những loại thuốc được khuyên dùng là thuốc Ribavirin đã được sử dụng trong điều trị dịch Hội chức su y hô hấp cấp tính nặng SARS năm 2003 ở Trung Quốc, đại dịch đã lây nhiễm hơn 8.000 người và làm 774 người t ử vo n g ở 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. nCoV có tỷ lệ trùng khớp gene với virus gây SARS là 79,5%.

Cách đây vài hôm, tờ Express của Anh dẫn kết quả của một nghiên cứu do các nhà khoa học Trung Quốc tiến hành cho thấy một loại thuốc ứ.c chế HIV tên nelfinavir có tác dụng tương tự với virus corona gây viêm phổi, khiến virus không thể lan rộng, hỗ trợ cho việc điề.u t.rị.

Siêu biệt thự 60 tỷ giữa làng quê: Chủ nhân là bà cụ 78 tuổi bán rau
Chồng mất 17 năm, mẹ đơn thân cưới ông xã ngoại quốc hơn 15 tuổi: Tự tay xây cơ ngơi ở Tây Bắc, xây nhà cho con riêng của vợ!
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là “mưa ngâu“?

Bộ Y tế Nga cũng hướng dẫn rằng, để ngăn ngừa và giảm mức độ nghiê.m trọn.g của các triệu chứng, thuốc nên được sử dụng trong vòng hai ngày sau khi người nghi bị nhiễm tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Khuyến nghị phòng ngừa của Bộ Y tế Nga cũng bao gồm các quy tắc vệ sinh chẳng hạn như rửa tay đúng cách và đeo khẩu trang bảo vệ. Đáng lưu ý, động thái xuất hiện vài ngày sau khi Nga là nước đầu tiên công bố được Trung Quốc bàn giao bộ gen của nCoV.

Hôm 30-1, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã nói rằng virus Corona có nguy cơ xâ m nhập vào Nga ở mức đáng kể, mặc dù Nga hiện tại chưa phát hiệ n trườn g hợp nhiễm bệnh nào.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cũng trong ngày 30-1 cho biết ông đã ký sắc lệnh nhằm triển khai các biện pháp để đóng cửa biên giới ở vùng Viễn Đông giáp với Trung Quốc để đối phó đợt bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán.

Siêu biệt thự 60 tỷ giữa làng quê: Chủ nhân là bà cụ 78 tuổi bán rau
Chồng mất 17 năm, mẹ đơn thân cưới ông xã ngoại quốc hơn 15 tuổi: Tự tay xây cơ ngơi ở Tây Bắc, xây nhà cho con riêng của vợ!
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là “mưa ngâu“?

Tính đến sáng nay (31-1), chính quyền tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc xác nhận thêm 1.220 trường hợp dương tính với virus Corona, nâng số người mắc viêm phổi ở Trung Quốc lên 9.356. Số người thiệ t mạ n g hiện đã là 213, tăng 42 trường hợp so với trước đó một ngày.

http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Nga-cong-bo-thuoc-chong-virus-Corona-gay-viem-phoi-Vu-Han-579844/