• youtube
  • facebook

Chồng mất 17 năm, mẹ đơn thân cưới ông xã ngoại quốc hơn 15 tuổi: Tự tay xây cơ ngơi ở Tây Bắc, xây nhà cho con riêng của vợ!

'Chồng mình mất lúc đó đã 17 năm, con trai 21 tuổi rất hiểu chuyện. Cháu thấy có người yêu chân thành, quan tâm và chăm sóc mẹ thì rất mừng', chị kể.

Vợ: Nguyễn Thị Xuân - 42 tuổi - Là một nông dân ở Mù Cang Chải (Yên Bái)

Chồng: Bertrand - 57 tuổi - Quốc tịch Pháp - Thuyền trưởng tàu viễn dương về hưu

Hiện tại hai vợ chồng đang sống ở xã Chế Cù Nha, Mù Cang Chải (Yên Bái)

Người phụ nữ làm mẹ đơn thân 17 năm kết hôn với chồng Pháp hơn 15 tuổi

Đôi khi, người ta đến được với nhau là nhờ duyên phận đậm sâu. Hai con người, hai mảnh đời xa lạ thế mà cuối cùng cũng gặp mặt được để viết nên câu chuyện tình yêu.

Chị Xuân và chồng - anh Bertrand quen nhau từ năm 2018. Hồi đó, chị Xuân đang làm thuê ở Hà Nội và tình cờ quen anh qua một ứng dụng hẹn hò.

Với một người chỉ tốt nghiệp lớp 4 như chị, có lẽ chẳng bao giờ người ta nghĩ chị có thể trò chuyện với một người ngoại quốc. Tuy nhiên, trước đó chị Xuân từng làm du lịch tại Sapa nên có vốn tiếng Anh giao tiếp được. Cơ duyên khiến cho chị quen và trò chuyện với anh Bertrand.

Siêu biệt thự 60 tỷ giữa làng quê: Chủ nhân là bà cụ 78 tuổi bán rau
Chồng mất 17 năm, mẹ đơn thân cưới ông xã ngoại quốc hơn 15 tuổi: Tự tay xây cơ ngơi ở Tây Bắc, xây nhà cho con riêng của vợ!
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là “mưa ngâu“?

Sau 3 tuần chuyện trò qua mạng, anh đến Việt Nam để gặp chị. Chị nhớ lại: "Lần đầu tiên gặp nhau, anh thấy mình là một người phụ nữ mộc mạc quá. Tóc đen, da nâu, ăn mặc giản dị, không makeup, móng tay móng chân không sơn. Bởi vì đã nói chuyện từ trước, phần nào hiểu tính cách của nhau nên khi gặp ngoài đời, anh lại càng thấy mình mộc mạc chân thành.

Sau đó vài ngày, anh bảo mình nghỉ việc ở Hà Nội thôi, cùng đi du lịch với anh 1 chuyến. Lúc ấy, mình cũng quý anh ấy, nhìn rất hiền lành, nói chuyện đầy sự quan tâm. Sau đó cả hai đã có chuyến du lịch đầu tiên cùng nhau ở Hạ Long".

Hồi đó chị Xuân 38 tuổi còn anh Bertrand đã 53. Chồng chị đã qua đời 17 năm trước để lại một cậu con trai khi ấy 21 tuổi.

Vợ chồng chị Xuân và anh Bertrand.

Bản thân người đàn ông Pháp cũng đã một lần đổ vỡ. Cả hai nhanh chóng cảm thấy nhiều điểm chung, tâm hồn ngày càng đồng điệu và quyết định yêu đương. Một thời gian sau, chị Xuân dẫn anh về quê mình để gặp bố mẹ đẻ và con trai chị.

"Chồng mình mất lúc đó đã 17 năm, con trai 21 tuổi rất hiểu chuyện. Cháu thấy có người yêu chân thành, quan tâm và chăm sóc mẹ thì rất mừng. Nhà mình mở tiệc chào đón anh về nhà chơi. Bản thân anh cũng rất hạnh phúc khi gặp được gia đình mình với những tình cảm chân thành như thế. Anh tỏ ra rất xúc động", Chị Xuân kể.

Siêu biệt thự 60 tỷ giữa làng quê: Chủ nhân là bà cụ 78 tuổi bán rau
Chồng mất 17 năm, mẹ đơn thân cưới ông xã ngoại quốc hơn 15 tuổi: Tự tay xây cơ ngơi ở Tây Bắc, xây nhà cho con riêng của vợ!
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là “mưa ngâu“?

Cả hai bắt đầu tình yêu như thế. Anh Bertrand yêu mến Việt Nam, yêu mến vùng đất Mù Cang Chải nơi chị Xuân sinh ra và lớn lên nên rất muốn gắn bó ở đây. Anh đã tìm mua một mảnh đất ở đó, xây dựng căn nhà sàn rồi làm vườn, trồng hoa, hưởng thụ cuộc sống yên bình.

Chị Xuân kể: "Hai vợ chồng mình kết hôn vào tháng 6/2022. Trước đó, khi còn yêu anh đã bảo rằng muốn sống ở Việt Nam. Mỗi năm anh chỉ về nước 3 tháng thăm gia đình mà thôi.

Căn nhà của bọn mình vừa ở vừa làm du lịch. Nó được xây dựng ở mảnh đất rộng 2000m2 ở ven suối. Không thuê người làm, hai vợ chồng tự làm vườn, trồng cây để xây dựng căn nhà của mình. Hằng ngày, anh ấy cũng đi phát cỏ, làm vườn như một nông dân thứ thiệt".

Cuộc sống yên bình ở Mù Cang Chải

 

Anh Bertrand là một người vô cùng chịu khó, làm việc luôn tay luôn chân. Từ chuyện kiến tạo căn nhà cho đến việc quét dọn, phơi đồ, rửa bát chưa bao giờ người đàn ông ngoại quốc này nề hà. Anh thương vợ, thương cả cậu con riêng của vợ năm nay đã 23 tuổi.

"Trước khi hai vợ chồng kết hôn, anh đã xây cho con của mình một căn nhà. Anh cũng mua ô tô để mình đứng tên, cháu muốn đi cũng sử dụng thoải mái. Hiện tại, cháu đã 23 tuổi và rất ngoan. Cháu thương mẹ lắm, 4 tuổi đã mồ côi cha, một mình mẹ nuôi cháu suốt ngần ấy năm trời. Bây giờ cháu biết có người yêu thương, đối xử chân thành với mẹ thì cháu vui lắm. 

Siêu biệt thự 60 tỷ giữa làng quê: Chủ nhân là bà cụ 78 tuổi bán rau
Chồng mất 17 năm, mẹ đơn thân cưới ông xã ngoại quốc hơn 15 tuổi: Tự tay xây cơ ngơi ở Tây Bắc, xây nhà cho con riêng của vợ!
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là “mưa ngâu“?

Hiện tại, con trai mình cũng đang có công việc riêng ở huyện Trấn Yên. Từ trước đến nay cháu luôn tự lập, không muốn phiền đến công việc hay kinh tế của bố mẹ. Cháu còn giúp nuôi bà ngoại vì từ lúc bố cháu mất, mình bận rộn kiếm tiền thì bà nuôi cháu lớn khôn", chị kể.

Cơ ngơi của vợ chồng anh chị.

Được biết, hai vợ chồng chị đăng ký kết hôn vào những ngày xảy ra dịch bệnh. Cũng vì điều kiện đó mà chị chưa thể sang Pháp thăm gia đình chồng. Hai vợ chồng cũng chưa mở tiệc cưới đãi khách được.

Họ đang chờ khi nào mẹ và chị gái chồng bay sang Việt Nam sẽ chính thức tổ chức lễ thành hôn.

Chị chia sẻ thêm: "Khoảng tháng 3 năm sau mình sẽ bay qua Pháp thăm nhà chồng. Hiện tại là mùa du lịch mình không đi được, xong xuôi lại đến Tết. Hết Tết mình sẽ qua bên đó. Hiện tại mẹ và chị gái chồng mỗi tuần sẽ gọi điện một lần qua để trò chuyện. Cả nhà ai cũng tình cảm, vui tính cả".

Cuộc sống của chị Xuân sau khi tìm thấy "mùa xuân thứ hai" thật sự hạnh phúc. Chị hài lòng với cuộc sống hiện tại bên cạnh căn homestay của vợ chồng tại Mù Cang Chải. Hai vợ chồng vừa ở, vừa đón khách du lịch rất vui. Chị Xuân lại còn được gần bố mẹ và con trai nên càng vui hơn nữa.

Được biết, họ làm homestay là một thú vui trong cuộc sống bởi không áp lực chuyện kinh tế. Tiền lương hưu của anh Bertrand đủ để lo cho hai vợ chồng không vướng bận chuyện cơm, áo, gạo, tiền. Hằng ngày, họ vui thú với cuộc sống núi rừng. Anh Bertrand nuôi đến 14 con chim các loại, rảnh rỗi lại cuốc đất, trồng hoa. Cuộc sống yên bình bên cạnh căn nhà sàn khiến họ cảm nhận rõ rệt sự hạnh phúc, viên mãn mà trước đó bôn ba cả nửa đời người vẫn chẳng thấy được.

Chị Xuân tâm sự: "Hai vợ chồng đôi khi cũng có giận dỗi. Giận nhau thì anh luôn xin lỗi trước dù đúng hay sai. Anh chăm sóc vợ kỹ càng lắm và nhất là sự thấu hiểu, chân thành khiến mình vô cùng trân trọng.

Mình cũng cảm thấy hạnh phúc khi có thể giúp anh có cảm giác bình yên khi ở bên. Cũng bởi vì thích cuộc sống này mà về Pháp chưa đầy 3 tháng anh lại muốn qua vì nhớ nhà, nhớ vợ quá".

Đến bây giờ, trong căn nhà sàn bên cạnh con suối nhỏ, đằng sau là dãy núi với những mảnh ruộng bậc thang, hai vợ chồng chị Xuân sống bên nhau thật bình yên, hạnh phúc. Chúc mừng cho chị Xuân cùng anh Bertrand. Hi vọng rằng, họ sẽ ngày càng có thật nhiều niềm vui bên nhau!

create

An Thanh / phunuvietnam.vn

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chong-mat-17-nam-me-don-than-cuoi-ong-xa-ngoai-quoc-hon-15-tuoi-tu-tay-xay-co-ngoi-o-mu-cang-chai-mua-nha-mua-xe-cho-con-rieng-cua-vo-222022257193540429.htm

Short URL: http://sonla.tintuc.vn/viewID/1480062