• youtube
  • facebook

Ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Mai Sơn và Thuận Châu

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong quá trình tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác giám sát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La, trong ngày 23/11 đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân có sức khỏe bình thường, được đưa vào điều trị tại khu điều trị F0 huyện Mai Sơn và Thuận Châu.

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Chiềng Mung (Mai Sơn). Ảnh: Hồng Luận

Các trường hợp dương tính gồm: Bệnh nhân C.V.C (BN1107038), bản Muông Mó, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu, là công nhân Công ty Hòa Bình, Biên Hòa, Đồng Nai; S.T.M (BN1107039) và M.T.T (BN1107040) cùng trú tại bản Sơn Tra, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, đều là lao động tự do tại Đồng Nai.

2 bệnh nhân của huyện Mai Sơn trở về từ vùng dịch, là F1 (mẹ và cô) của 4 ca xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/11/2021, được cách ly tập trung tại khu lán trại bản Sơn Tra, xã Nà Bó (Mai Sơn) ngay khi về đến địa phương, vì vậy nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng thấp.

1 bệnh nhân của huyện Thuận Châu trở về từ vùng dịch, di chuyển bằng xe khách, xe bus về địa phương ngày 21/11 và được cách ly ngay tại khu cách ly tập trung huyện Thuận Châu (Trường Đại học Tây Bắc cũ) khi về đến địa phương, vì vậy nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng thấp. Tuy nhiên những người đi cùng xe (tiếp xúc gần) có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

create

Trường Sơn / baosonla.org.vn

Nguồn: http://www.baosonla.org.vn/vi/bai-viet/ghi-nhan-them-3-truong-hop-duong-tinh-voi-sarscov2-tai-mai-son-va-thuan-chau-45475

Short URL: http://sonla.tintuc.vn/viewID/1270959