• youtube
  • facebook

Sơn La: Ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong quá trình tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác giám sát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La, trong ngày 27/11 đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đau bụng âm ỉ, liên tục (chẩn đoán theo dõi viêm ruột thừa), không sốt, không ho, không khó thở, được đưa vào khu điều trị F0 huyện Sông Mã.

Cơ sở cách ly tập trung số 2 của huyện Sông Mã tại Trường mầm non Ánh Dương, xã Nà Nghịu.

Trường hợp dương tính là bệnh nhân Đ.V.T (BN1199168), bản Lưng, xã Chiềng En (huyện Sông Mã), là công nhân khu công nghiệp Techong Hải Hà, Quảng Ninh. Bệnh nhân trở về địa phương ngày 19/11/2021, thực hiện cách ly 7 ngày tại khu cách ly bản Lưng, xã Chiềng En, có tiếp xúc (ăn cơm cùng) 3 người đang thực hiện cách ly tại đây và 2 người nhà hàng ngày đem cơm cho bệnh nhân. Từ ngày 24 đến 27/11, thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà (có tiếp xúc với 6 người trong gia đình và một số người trong bản). Ngày 27/11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bệnh nhân là công nhân trở về từ vùng dịch, được cách ly ngay khi về đến địa phương, tuy nhiên trong thời gian cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà (3 ngày) có tiếp xúc với một số người nên có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, đặc biệt là những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

create

Trường Sơn / baosonla.org.vn

Nguồn: http://www.baosonla.org.vn/vi/bai-viet/song-ma-ghi-nhan-them-1-truong-hop-duong-tinh-voi-sarscov2-45598

Short URL: http://sonla.tintuc.vn/viewID/1277249