• youtube
  • facebook

Vẫn muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học dù đã hết hạn, thí sinh cần làm gì?

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 20/8, hạn cuối để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022, có 325.716 thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống.

Theo một số chuyên gia tuyển sinh, con số hơn 320.000 thí sinh không nhập nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống cao hơn so với các năm trước.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc này có thể do năm nay, thí sinh biết điểm thi tốt nghiệp THPT mới đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Do đó, các thí sinh có những định hướng khác sau khi biết điểm thi, không lựa chọn con đường vào đại học.

(Ảnh minh họa từ Internet)

(Ảnh minh họa từ Internet)

Bên cạnh đó, 2 năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh lựa chọn học trong nước nhưng sang năm nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên học sinh cũng đi du học nhiều hơn.

Trong ngày 21/8, Bộ GD&ĐT cũng đã thông báo lùi lịch thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống tuyển sinh 3 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thí sinh nào vì lý do ngoài mong muốn mà chưa đăng ký được nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, thì thí sinh cần thông tin ngay về Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT thông qua địa chỉ email: pvluong@moet.gov.vn trong vòng 3 ngày từ 21/8 đến 23/8/2022.

Siêu biệt thự 60 tỷ giữa làng quê: Chủ nhân là bà cụ 78 tuổi bán rau
Chồng mất 17 năm, mẹ đơn thân cưới ông xã ngoại quốc hơn 15 tuổi: Tự tay xây cơ ngơi ở Tây Bắc, xây nhà cho con riêng của vợ!
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là “mưa ngâu“?
create

Linh Lê / hoahoctro.tienphong.vn

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/van-muon-dang-ky-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-du-da-het-han-thi-sinh-can-lam-gi-post1463585.tpo

Short URL: http://sonla.tintuc.vn/viewID/1500800